• (+848) 37313631
Những cuốn sách hay rèn luyện kỹ năng viết

Cuốn sách này giúp người đọc có một nhận thức đầy đủ và đúng đắn hơn về biện luận, đó không phải chỉ đơn thuần là việc đưa ra những ý kiến của mình dưới một dạng thức mới, mà là việc đưa ra hàng loạt lý do hay bằng chứng để củng cố cho kết luận. Biện luận không phải là tuyên bố hay tranh cãi về một quan điểm hay vấn đề nào đó, mà là cố gắng bảo vệ cho một quan điểm nhất định với các lý lẽ và bằng chứng rõ ràng.

5 cuốn sách hay nên đọc giúp bạn nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp

Những cuốn sách hay nên đọc luôn chứa đựng sự thú vị riêng của nó. Từ trang sách, người đọc thấy tấm lòng vị tha cao cả, nghị lực sống phi thường, tình yêu thương hay thực trạng trần trụi của xã hội hiện tại,….Sách dạy ta nhiều điều để nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp, tinh khiết và giàu tình thương.

Những tác phẩm hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh - P.4

Câu chuyện bắt đầu với bối cảnh làng quê quen thuộc của truyện Nguyễn Nhật Ánh. Cậu bé thành phố Chương được mẹ cho về quê ở với dì để nâng cao sức khỏe. Trong những ngày này, cùng ăn cùng ngủ cùng chơi với cậu là 2 người em họ – Nhạn và Dế. Cũng tình cờ mà Chương quen Thơm – bà la sát của xóm nhưng thật ra lại là một cô bé xinh xắn, hay tò mò và luôn thích chơi cùng Chương.

Những tác phẩm hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh - P.3

Những truyện ngắn trong tập truyện này đều có một ý nghĩa riêng nhưng chúng đều hay và xúc động. Mỗi truyện ngắn một tình huống, một nét ngây ngô riêng, một khía cạnh để ta suy ngẫm và hồi tưởng về tuổi thơ, về tình bạn, tình anh em trong sáng và rất đẹp, cho dù đôi khi ta có những suy nghĩ, những trò phá phách không được “tốt” cho lắm nhưng tình bạn, tình anh em vẫn còn mãi và hiện ra rất đẹp.

Những tác phẩm hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh - P.2

Còn chút gì để nhớ là câu chuyện viết về những kỷ niệm thời đi học của Chương, lúc mới bước chân vào Sài Gòn và làm quen với cuộc sống đô thị. Là những mối quan hệ bạn bè với Trâm, Kim Dung, Bảo, tình yêu với Quỳnh, những tình cảm tưởng chừng hời hợt thoảng qua nhưng gắn bó suốt cuộc đời

Những tác phẩm hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh - P.1

Với lời văn hồn nhiên, trong sáng, Nguyễn Nhật Ánh đã dẫn dắt độc giả đi theo dòng hồi tưởng của mình, trở về cái thời khi còn là cậu bé 8 tuổi. Diễn biến câu chuyện rất nhẹ nhàng, khiến cho người đọc không khỏi bồi hồi thổn thức

50 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20

Những cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20 sẽ cung cấp cho các bạn trẻ kỹ năng sống, kiến thức nền tảng và cách sống để sống cuộc sống của chính họ. Không phải của bất kỳ ai khác.

11 cuốn sách hay nhất dành tặng phái đẹp: Một nửa thế giới luôn tuyệt vời

Tổng hợp 11 cuốn sách hay nhất bất kỳ phụ nữ nào cũng nên đọc để có được cuộc sống tốt hơn, hoàn thiện hơn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Giữa thế gian vội vã này, các chị em hãy dừng lại một chút. Dành cho bản thân một phút và đọc những trang sách này.

Những cuốn sách hay nhất dành tặng cho ngày Nhà giáo Việt Nam

Chọn cho mình nghề nhà giáo, mỗi người Thầy, người Cô biết rằng con đường ấy cao quý nhưng không kém phần gian khổ. Dù vất vả, dù lo toan nhưng luôn đầy ắp kỉ niệm, đầy những yêu thương và tình cảm.

7 cuốn sách giúp bạn Học tập đỉnh cao

Để việc học trở nên dễ dang hơn và có những hướng đi cụ thể cho việc học của bạn, Kinh nghiệm quý báu rút ra từ 7 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn vững vàng hơn và đạt kết quả cao hơn trong học tập. 1. Học tập cũng cần chiến lược – Tác giả Joe Landsberger 2. Phương Pháp Học Tập Giảm Áp Lực Trong Thi Cử

Kỹ năng thuyết trình

Cuốn sách dựa trên sự kết hợp giữa "màu xám" của lý luận với sự "xanh tươi" của cây đời, để công trình nghiên cứu mang tính thực tiễn và sinh động hơn. Trong khuôn khổ mang tính cẩm nang, được xây dựng khái quát trên cơ sở kế thừa của nhiều cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước, nội dung cuốn sách gồm 5 chương

Văn hóa làng Việt Nam

"Nói đến dân ca là nói đến niềm tự hào về bản sắc văn hóa của con người Việt Nam - đó là tiếng mẹ ru , là câu đồng dao thuở ấu thơ, là những giọng hò điệu lý thắm đượm tình đời, đã nuôi dưỡng biết bao thế hệ người Việt Nam"

Kỹ năng đối diện hiểm nguy

“Kỹ năng đối diện hiểm nguy” sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng để đối phó với những tình huống thiết yếu ngay trong cuộc sống hằng ngày. Với cuốn cẩm nang đa năng này sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm, an toàn hơn khi gặp sự cố bất ngờ. Qua đó giúp bản thân phát triển và hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và trở thành người có trách nhiệm

Để thời sinh viên không nhạt

Bạn biết không, rất nhiều người dù đã ra trường nhưng luôn nuối tiếc quãng thời gian tuổi trẻ, và họ luôn mong mỏi ước gì được quay lại giảng đường, họ sẽ sống tốt hơn, sẽ biết mình là ai sớm hơn và phải sống thế nào, nên đi về đâu. Bởi đơn giản rằng, thời sinh viên họ đã sống, chỉ vì “phải sống, phải tốt nghiệp đại học” mà không biết những giá trị khác khiến họ đánh mất quá nhiều thứ.

Trên cả lý thuyết: Những bài học kinh doanh mà Steve Jobs để lại cho thế giới

Cuốn sách Trên Cả Lý Thuyết bao gồm 9 chương, phân tích tỉ mỉ về những yếu tố tạo nên thành công cho Steve Jobs cũng như hãng Apple, hi vọng có thể là một “món ăn ngon” đối với những độc giả yêu thích Apple và Steve Jobs