Ngày sách Việt Nam 21/4/2020 - lan tỏa văn hóa đọc sách.

19/04/2020   365

     Trong đời sống của chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là nơi kết tinh nguồn kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Sách đưa đến cho ta những hiểu biết mới về thế giới xung quanh, về vũ trụ bao la, về những đất nước và những dân tộc xa xôi. Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người  và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng cần lấy việc học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Tuy nhiên ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, truyền thông, các kênh thông tin ngày càng đa dạng ( website, mạng xã hội, ứng dụng tin tức...) đã chiếm hết của chúng ta thời gian và lấp đầy cảm xúc khi được cầm trên tay  đọc say sưa một cuốn sách hay nào đó.


     Vì vậy  nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người,  ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam.
Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.


      Để làm giàu thêm kho tri thức cho bản thân, mỗi người chúng ta hãy tạo cho mình thói quyen đọc sách ngay từ hôm nay. Mỗi cuốn sách chúng ta đọc là một bức tranh kỳ diệu về cuộc sống, mỗi trang sách mở ra trước mắt ta là một chân trời mới. Kiến thức đọc trên sách mỗi ngày sẽ cho chúng ta một kho tri thức vô giá được vun đắp trong suốt cuộc đời của mình

Đọc sách sao cho hiệu quả, mời bạn đọc xem bài viết sau: http://thuvien.hitu.edu.vn/6-buoc-de-doc-sach-hieu-qua-nhat.html

Nguồn: tổng hợp trên internet