Tổ chức triển lãm tranh ảnh tư liệu về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam

08/04/2019   522

Nhân kỷ niệm ngày giải phóng Trường Sa, giải phóng Miền Nam và Quốc tế Lao động, để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội tìm hiểu, nắm bắt được quá trình hình thành cũng như quá trình gìn giữ, bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần bảo vệ biển đảo Việt Nam. Thư viện Trường Cao đẳng Công thương  phối hợp cùng Bảo tàng Quân Đoàn 4 (Binh Đoàn Cửu Long), Đoàn Trường Cao đẳng Công thương Tp.HCM tổ chức triển lãm chuyên đề, trưng bày hình ảnh, trưng bày sách và chiếu phim tư liệu những  bằng chứng pháp lý về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam, với nội dung như sau:
    THỜI GIAN TRIỂN LÃM: 16/04/2019 –18/04/2019
    ĐỊA ĐIỂM: sảnh Tòa nhà Thư viện
    CHỦ ĐỀ : “Hoàng Sa – Trường Sa những bằng chứng pháp lý về chủ quyền biển đảo”.
    ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Quý Thầy/ Cô, HS-SV toàn trường
    ĐƠN VỊ HỖ TRỢ: Bảo tàng Quân đoàn 4 – Binh Đoàn Cửu Long
    NỘI DUNG THỰC HIỆN:
1.    Trưng bày 150 ảnh bản đồ tư liệu, bao gồm: các thư tịch Cổ châu bản Triều Nguyễn, bản đồ Nhà Nguyễn, Nhà Thanh và các nước Phương Tây. Hình ảnh xác lập chủ quyền
2.    Trưng bày sách về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa – trường Sa
3.    Đoàn thanh niên hỗ trợ tổ chức hoạt động trong triển lãm: gồm 30 câu hỏi bốc thăm trả lời tại chỗ, thi xếp sách nghệ thuật,… (02 lần/ ngày)
4.    Thuyết trình 1 lần: lúc 9h30 ngày 16/04/2019 (Bảo tàng quân đoàn 4 phụ trách)
5.    Chiếu phim tư liệu: 2 lần /ngày

Bạn đọc có thể xem qua Danh mục giới thiệu sách Hoàng Sa – Trường Sa những bằng chứng pháp lý về chủ quyền biển đảo" được thư viện biên soạn tại đây

Tags: Tin tức