11 cuốn sách hay nhất dành tặng phái đẹp: Một nửa thế giới luôn tuyệt vời

12/04/2018   549

Những cuốn sách về quyền bình đẳng giới, về quyền lợi của phụ nữ là những món quà ý nghĩa nhất dành cho những người phụ nữ của chúng ta nhân ngày 08-03 hoặc 20-10.

Tổng hợp 11 cuốn sách hay nhất bất kỳ phụ nữ nào cũng nên đọc để có được cuộc sống tốt hơn, hoàn thiện hơn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Giữa thế gian vội vã này, các chị em hãy dừng lại một chút. Dành cho bản thân một phút và đọc những trang sách này.

1. Dấn Thân – Lean in

Sheryl Sandberg hiện là giám đốc hoạt động của facebook, là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập facebook. Cô được xem là một phụ nữ quyền lực ở thung lũng Silicon. Cô từng giữ chức vụ lớn tại Google, tại bộ Tài chính Mỹ.Thông qua quyển sách này, Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc đời mình, những vươn lên cùng với thành công, để qua đó nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ.

Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình. Cũng qua quyển sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới, cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn. Sheryl cũng cập nhật những số liệu ở Việt Nam, để cuốn sách phù hợp với độc giả và môi trường của Việt Nam. Tác giả cũng mời bà Tôn Nữ Thị Ninh viết lời giới thiệu cho ấn bản Việt Nam.

2. Cốt Cách Phụ Nữ

Phụ nữ là phải mạnh mẽ? Phụ nữ có quyền yếu đuối? Cốt cách phụ nữ sẽ cho bạn biết: Phụ nữ là cần kiêu hãnh. Buồn rồi hãy vui, tổn thương rồi sẽ lành, thời gian nào cũng trôi thôi. Tình yêu thì vẫn luôn là một điều đặc biệt của sự sống này. Dù hợp – tan gần – xa giữ – thả…

Phụ nữ có cốt cách là luôn như hoa trên đỉnh núi, dù có nắng gắt giá sương, dù có lúc cô đơn nơi vách đá, dù mọc lên giữa gian khó như cằn sỏi, dù những khi chỉ một mình ngắm trăng treo. Cũng luôn nhớ mình là phụ nữ: Đẹp như trên núi – kiêu hãnh nở một đóa hoa.

Hơn cả một quyển sách, còn là rất nhiều xúc cảm của tình yêu.

3. Bí Quyết Làm Nên Bản Lĩnh Người Phụ Nữ Thời Đại

Theo nhịp phát triển của thời đại, phụ nữ ngày nay không chỉ giữ vai trò làm vợ, làm mẹ, chăm lo cho gia đình mà còn đảm nhiệm rất nhiều các vị trí ở các phương diện khác nhau trong xã hội. Dù thời nào cũng vậy, phụ nữ luôn là người đóng vai trò “giữ lửa” trong tổ ấm của mình.

Để cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp, đòi hỏi các chị em phải tích cực trau dồi, cập nhật kiến thức để theo kịp thời đại. Đồng thời, biết cách chăm sóc và làm đẹp cho chính mình để ngày càng hoàn hảo hơn trong mắt người thân và bạn bè. Muốn thực hiện được những điều đó, mời các bạn cùng tham khảo quyển sách Bí quyết làm nên bản lĩnh người phụ nữ thời đại.

Chia sẻ với bạn đọc bí quyết dẫn đến sự thành công cùng với những câu chuyện có thật từ những nhân vật điển hình nổi tiếng như Cuộc sống đáng mơ ước của nữ tỷ phú Facebook; Chuyện về nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới; Chu Quần Phi – Từ công nhân trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới; Chân dung nữ thẩm phám quyền lực nhất nước Mỹ…

4. Cạnh Tranh Như Đàn Ông Thành Công Như Phụ Nữ

Công việc thật sự là một cuộc chơi, và giống như bất kỳ cuộc chơi nào, nó cần có những quy tắc để chiến thắng. Trong quyển sách này, Gail Evans tiết lộ bí quyết vươn đến đỉnh cao sự nghiệp của hàng trăm phụ nữ thành đạt trên khắp thế giới:

– Làm thế nào để ghi điểm trong công việc

– Khi nào cần mạo hiểm

– Làm thế nào để đối phó với hội chứng kẻ mạo danh

– Cách ứng xử với đồng nghiệp nam

– Khi nào nên từ bỏ công việc hiện tại

Cạnh tranh như đàn ông, thành công như phụ nữ thể hiện sự am hiểu sâu sắc của tác giả về tâm lý của nam và nữ. Đây là quyển sách dành tặng cho những phụ nữ đang khao khát thăng tiến trong sự nghiệp.

 

Bạn đọc có thể xem đầy đủ và chi tiết bài viết tại:  https://isach.net/11-cuon-sach-hay-nhat-danh-tang-phai-dep/

Thông tin chi tiết
Tác giả: isach.net
Năm xuất bản: 2017