Những cuốn sách hay nhất dành tặng cho ngày Nhà giáo Việt Nam

12/04/2018   1332

Viết cho thầy Gửi cho cô Tặng cho trò

Chọn cho mình nghề nhà giáo, mỗi người Thầy, người Cô biết rằng con đường ấy cao quý nhưng không kém phần gian khổ. Dù vất vả, dù lo toan nhưng luôn đầy ắp kỉ niệm, đầy những yêu thương và tình cảm.

“Viết cho Thầy gửi cho Cô tặng cho Trò” là cuốn sách tập hợp 20 truyện ngắn vừa xúc động, vừa ý nghĩa về nghề giáo. Được chia làm ba phần khác nhau nói lên lời tri ân với Thầy Cô, những cảm xúc ngọt ngào đáng nhớ của tình Thầy Trò, và gửi gắm lời nhắn nhủ với những ai còn đang ngồi trên ghế nhà trường, với những ai đang chuẩn bị bước vào con đường làm nhà giáo.

Cô ơi đừng khóc!

Là tác phẩm dễ lấy cảm tình người đọc của tác giả Nguyễn Thị Việt Nga. Cuốn sách nhỏ gọn nhưng chứa trong đó tất cả ngày tháng tươi đẹp thời học sinh. Kỉ niệm ấy bắt đầu đánh dấu từ ngày đầu tiên đi học với bao nhiêu bỡ ngỡ, lo lắng. Rồi ấn tượng với người giáo viên đầu tiên trong cuộc đời.

Là câu chuyện về một người thầy mang tên là “ba tôi”, người quan trọng và cũng gần gũi nhất, là người Thầy dạy cho mỗi đứa con tất cả kiến thức cuộc sống mà ông biết. Là những người Thầy với tính cách đặc biệt, là kỉ niệm làm sao quên nổi của quãng thời gian đẹp nhất đời người.

Lật giở từng trang sách, câu chuyện của tác giả dường như cũng chính là câu chuyện, mảnh ghép kỉ niệm của mỗi người trong chúng ta. Từng con chữ vẽ lên từng khoảnh kí ức thân thương mà mỗi khi nhìn lại, thật cám ơn cuộc đời cho ta được sống, được gặp gỡ và được những người Thầy dạy dỗ thành người như ngày hôm nay.

Trường học 1 0 2

Cuốn sách gồm 9 câu chuyện nhỏ, vô cùng vui nhộn và hài hước về “cuộc sống học sinh” khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngôn ngữ giàu hình ảnh, cách kể chuyện thật thà, vui vẻ, gần gũi khiến người đọc tưởng chừng như đang xem lại câu chuyện của chính mình.

Đó là những đứa bạn “nhất quỷ nhì ma”, những nhốn nháo mỗi khi có sự việc lạ, cảm xúc lên xuống với những chàng trai ở trường trung học, hay cô giám thị nổi danh ở trường… Đọc sách, bạn sẽ mỉm cười vì công nhận, ở đâu thì học sinh cũng nghịch ngợm như nhau, Thầy Cô cũng xài rất nhiều chiêu giống nhau, cảnh khổ cũng tương đương đến lạ kỳ… Cuốn sách là một món ăn tinh thần nhẹ nhàng cho những ai muốn một lần nữa sống lại những năm tháng học trò, bên bạn bè, trường lớp và Thầy Cô…

Ba người thầy vĩ đại

Cuốn sách là ba câu chuyện lớn hư cấu nhưng lại cực kỳ gần gũi và ý nghĩa. Tác giả Robin Sharma vẽ lên chân dung họ dựa vào những chất liệu rất thực tế là những vấn đề con người gặp phải hằng ngày. Mở đầu, người đàn ông có tên Jack Valentine không hề thỏa mãn với cuộc sống thực tại mà vất vả, tự mò mẫm kiếm tìm con đường hạnh phúc của chính mình.

Jack gặp ba người thầy trên đường là một vị thánh, một người lướt sóng và một nữ CEO. Họ đều có những sở trường, quan điểm và cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Nhưng mỗi người lại dạy cho anh chàng Jack một bài học đắt giá. Jack học đường rằng, con đường anh đang đi tìm không đâu xa mà chính là nơi trái tim mình. Và trên hết, cuốn sách này cũng là một người Thầy thú vị dành cho những người đang khao khát đi tìm hạnh phúc đích thực.

Sao Thầy không mãi teen teen

Đây có lẽ là cuốn truyện teen hiếm hoi của đạo diễn “đanh đá” Lê Hoàng. Với giọng văn hài hước, khoáng đạt mà Lê Hoàng vẽ lên một câu chuyện cũng “ngược đời” không kém. Cuốn sách xoay quanh nhân vật chính mà một cô học trò 17 tuổi có biệt danh Ly Cún và thầy giáo dạy Sử 22 tuổi đẹp trai. “Sao thầy không mãi teen teen” khiến người đọc bật cười với những hành vi quậy phá, những ý tưởng kỳ quặc, và những tiết học chẳng giống bất cứ lớp học nào bạn từng thấy…

Đọc và cười với những câu nói của Ly Cún, nàng nữ sinh ở cái tuổi “thông minh tột cùng và ngây thơ tột cùng”. Những thắc mắc chỉ có trời mới giải đáp được của cô nàng và cả những suy nghĩ phức tạp, hài hước… đôi khi cũng từng là suy nghĩ của chúng ta ở tuổi học trò.

Nguồn tin: http://ringring.vn

Thông tin chi tiết
Tác giả: Tổng hợp
Năm xuất bản: 2017