Những tác phẩm hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh - P.2

09/04/2018   1525

Giới thiệu tới bạn đọc tuyển tập và chọn lọc những truyện ngắn, truyện dài hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh - P2

Còn chút gì để nhớ

Còn chút gì để nhớ là câu chuyện viết về những kỷ niệm thời đi học của Chương, lúc mới bước chân vào Sài Gòn và làm quen với cuộc sống đô thị. Là những mối quan hệ bạn bè với Trâm, Kim Dung, Bảo, tình yêu với Quỳnh, những tình cảm tưởng chừng hời hợt thoảng qua nhưng gắn bó suốt cuộc đời. Cuộc sống đầy biến động đã xô dạt mỗi người mỗi nơi, nhưng trải qua hàng mấy chục năm, những kỷ niệm ấy vẫn luôn níu kéo Chương về với một thời để nhớ. Mãi đến cuối truyện, ta mới thật sự hiểu hết được ý nghĩa của nhan đề, một cái tên gợi cho người ta nhiều sự tiếc nuối, day dứt và cũng là câu hỏi bỏ ngỏ của Chương “ Đối với Quỳnh bây giờ, có còn một chút gì để nhớ hay không”.

Xem đầy đủ nội dung tại: Thư viện - Phòng đọc sách. Ký hiệu sách: 895.922 NG-A

Hoa hồng xứ khác

Cuốn sách đưa người đọc trở về với quãng đời học sinh xa xưa ngây dại với những trò tinh nghịch, quậy phá, với những ganh đua, tị nạnh, với những xúc động rung cảm đầu đời của tình yêu tuổi mới lớn. Những trò tán tỉnh tinh nghịch của Khoa, Ngữ, Hòa, Nghị cho Gia Khanh nhưng rồi ai cũng thua cuộc . Vì đến cuối câu chuyện ta mới biết một bất ngờ đó là Gia Khanh đã có bạn trai .

 Xuyên suốt câu chuyện là những tình tiết hồn nhiên xung quanh các cô cậu học trò làm người đọc có thể từ khẽ cười đến bật cười to thành tiếng. Quãng đời học sinh là quãng thời gian đáng nhớ và nhiều kỉ niệm. Bất cứ ai cũng sẽ thấy chính mình đâu đó trong tác phẩm này.

Xem đầy đủ nội dung tại: Thư viện - Phòng đọc sách. Ký hiệu sách: 895.922 NG-A

Trại hoa vàng

Câu chuyện đưa ta vào thế giới tuyệt vời của tuổi thơ. Thế giới đó có trại hoa vàng. Có khoảnh vườn nhỏ, chứa bao nhiêu nâng niu, chăm sóc, biết bao mơ ước của Chuẩn, bé Thảo và bé Châu. Khoảnh vườn, mà mỗi khi nhắm mắt lại, ta lại thấy thật yên bình. Thế giới đó, có tình gia đình ấm áp và không thể thiếu đó là những tình bạn đẹp của Thảo, Phú, Chuẩn, Cẩm Phô.Tình bạn giữa những chàng trai cô gái tuổi mới lớn, khi đánh mất những tình cảm hồn nhiên cũng là khi bắt đầu những rung động tinh tế và chân thực.

Có những khi câu chuyện làm ta bật cười, cũng có lúc thật bâng khuâng, xao xuyến,... Và, tới cuối cùng, đọng lại trong ta là sự nuối tiếc khó tả. Chất học trò thấm đẫm trong câu chuyện, trong từng tình tiết, trong từng câu thoại. Đọc nó, ai cũng thấy như có một phần của chính mình trông đó. Một chút ngây thơ, một chút hồn nhiên, lại có chút gì tiếc nuối.

Xem đầy đủ nội dung tại: Thư viện - Phòng đọc sách. Ký hiệu sách: 895.922 NG-A

Những cô em gái

Bạn đã từng yêu ai đó đơn phương chưa. Nếu có thì chắc hẳn sẽ thấy chính mình đâu đó trong câu chuyện này. Một câu chuyện dễ thương về tình yêu học đường. Tuổi trẻ với những rung động, những thương nhớ như ánh nắng ban mai.

Xuyên suốt cuốn sách là những bài thơ lãng mạn của chàng thi sĩ Khoa. Những bài thơ rất hay nhưng không thể trao đúng người. Câu chuyện vừa vui vẻ vừa tràn ngập cảm xúc về mối tình chưa dám ngỏ của cậu chàng Khoa đã cho ta những giây phút nhẹ lòng, thanh thản.

Xem đầy đủ nội dung tại: Thư viện - Phòng đọc sách. Ký hiệu sách: 895.922 NG-A

Xem thêm những tác phẩm hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh P1

Thông tin chi tiết
Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Năm xuất bản: 2017
Ký hiệu xếp giá: 895.922 NG-A