Hội tụ và chia sẻ tri thức

Tổng kết, trao giải cuộc thi “Sách bên bạn và HITU”

     Sáng 14/4/2022, Thư viện Trường CĐ Công thương TPHCM tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Sách bên bạn và HITU”. Ban Tổ chức đã trao giải cho 13 thí sinh, nhóm thí sinh có bài dự thi tốt nhất gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 08 giải khuyến khích.

Tổng kết, trao giải cuộc thi “Sách bên bạn và HITU”
Tham dự buổi lễ có thầy Đặng Công Quốc – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Hoàng Mạnh Tùng – Trưởng phòng Công tác sinh viên; Cô Nguyễn Thị Thanh Giang – Trưởng phòng Thư viện cùng toàn bộ nhân viên Phòng Thư viện; thầy cô quan tâm và các thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi.

Tổng kết, trao giải cuộc thi “Sách bên bạn và HITU”
Sau lời chúc mừng của Ban Tổ chức cuộc thi, cô Nguyễn Thị Thanh Giang – Trưởng phòng Thư viện báo cáo, đánh giá chất lượng cuộc thi “Sách bên bạn và HITU” lần I năm 2022. Trong khuôn khổ các hoạt động văn hoá thiết thực hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc VN 2022” nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong sinh viên học sinh nhằm xây dựng một xã hội học tập suốt đời. Nhìn chung các bài dự thi đều đảm bảo về mặt nội dung lẫn hình thức, các bài viết truyền tải được sự tích cực, lạc quan, thông điệp mạnh mẽ về sự cần thiết của việc đọc sách cũng như giá trị của việc đọc sách mang lại cho bản thân. Thay mặt Ban tổ chức chúng tôi xin ghi nhận sự tích cực và nhiệt tình của các bạn sinh viên là những độc giả thân thiết của thư viện trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM.

Tổng kết, trao giải cuộc thi “Sách bên bạn và HITU”
Theo yêu cầu cuộc thi, các thí sinh chụp ảnh cá nhân hoặc cùng với gia đình, bạn bè, thầy/ cô bên cạnh cuốn sách mà bạn tâm đắc kèm theo đoạn viết nội dung về câu chuyện, kỷ niệm tùy ý chia sẻ xung quanh bức ảnh, hoặc cảm nhận về cuốn sách trong ảnh, lý do vì sao bạn yêu thích (đoạn viết không quy định dài ngắn, khuyến khích 100 từ trở lên)

Tổng kết, trao giải cuộc thi “Sách bên bạn và HITU” Tổng kết, trao giải cuộc thi “Sách bên bạn và HITU”
Đa số bài dự thi đã đảm bảo đầy đủ các nội dung yêu cầu của cuộc thi; thể hiện tình cảm chân thành của thí sinh với tác phẩm và việc đọc sách. Hành văn mạch lạc, cô đọng và súc tích; chia sẻ được những cảm nhận sâu sắc của bản thân, thể hiện được giá trị cũng như ý nghĩa nhân văn của tác phẩm mà mình yêu thích… Nhìn chung, nhiều thí sinh đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của Ban tổ chức đưa ra…

Tổng kết, trao giải cuộc thi “Sách bên bạn và HITU” Tổng kết, trao giải cuộc thi “Sách bên bạn và HITU”

     Phát biểu cảm nhận sau khi nhận giải, thí sinh Bùi Thị Tuyết – Sinh viên ngành Công nghệ Da giày cho biết: “Thư viện trường tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội giới thiệu về những quyển sách mà chúng em tâm đắc thông qua Cuộc thi “Sách bên bạn và HITU”. Em hy vọng thông qua cuộc thi sẽ góp phần lan tỏa tình yêu sách, phong trào đọc sách trong sinh viên toàn trường”.

Tổng kết, trao giải cuộc thi “Sách bên bạn và HITU”
Trong 02 ngày 14, 15/04/2022, Thư viện trường sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022. Trân trọng kính mời Quý Thầy/Cô và các bạn Sinh viên đến tham quan và chụp những bức hình lưu niệm.

Nguồn tin: https://hitu.edu.vn/tong-ket-trao-giai-cuoc-thi-sach-ben-ban-va-hitu/

Tin cùng chuyên mục