Top các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí dành cho sinh viên

16/03/2021   145

Top các ứng dụng học tiếng Anh dưới đây sẽ giúp bạn rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ của mình mà không tốn bất kỳ chi phí nào, đặc biệt là các ứng dụng này có thể sử dụng trên điện thoại thông qua cài đặt App.

1. Duolingo
Điểm thú vị nhất ở Duolingo chính là các bài học sẽ được “trò chơi hóa”, với mỗi bài học được hoàn thành bạn sẽ nhận điểm thưởng tích lũy, thay vì được trình bày theo các cách nhàm chán thông thường. Việc tích lũy các điểm thưởng này không những tạo động lực cho bạn vui vẻ trong việc học, mà còn giúp bạn theo dõi quá trình tiến bộ của bản thân qua từng ngày.


Địa chỉ website: https://vi.duolingo.com/
2. Memrise
Memrise cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn khóa học với các ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Anh, và hoàn toàn miễn phí. Những khóa học này được xây dựng bởi các thành viên khác trong cộng đồng Memrise, giúp Memrise trở thành một nền tảng học trực tuyến với nội dung cực kì phong phú. Một số phần trong app cũng được trình bày dưới dạng trò chơi tích lũy điểm thưởng.  Ngoài ra ứng dụng này sẽ được thống nhất với tài khoản chính Memrise.com của bạn nên bạn hoàn toàn có thể dùng app offline mà không cần internet.


Địa chỉ website: https://www.memrise.com/vi/
3. LearnEnglish Grammar (UK Edition/US Edition)
LearnEnglish Grammar, được phát triển bởi British Council, là một ứng dụng tương tác được thiết kế giúp cải thiện tính chính xác ngữ pháp (grammar) cho người dùng. Cả hai phiên bản Anh và Mĩ đều cung cấp các câu hỏi ở bốn cấp độ từ thấp nhất là Beginner đến cao nhất là Advanced.  Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 12 chủ đề ngữ pháp, với 20 hoạt động ở mỗi chủ đề. Ngoài ra cả hai phiên bản đều có tính năng trợ giúp nên bạn sẽ không phải lo lắng về những khó khăn trong quá trình tương tác.


Địa chỉ webiste: https://learnenglish.britishcouncil.org/apps/learnenglish-grammar-uk-edition
4. Johnny Grammar’s word Challenge
Johnny Grammar’s word Challenge là một ứng dụng thú vị với những câu hỏi quiz nhỏ thử thách khả năng phát âm, ngữ pháp cũng như từ vựng của bạn. Bạn sẽ phải nỗ lực hết sức để trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt trong thời gian 60 giây. Có những cấp độ khác nhau từ dễ đến khó, và 10 chủ đề phong phú trải dài từ thức ăn, sở thích đến những cuộc đối thoại ngắn. Suốt quá trình chơi bạn sẽ thu thập và chia sẻ những huy hiệu đạt được, thậm chí bạn còn có thể thi đua với những người chơi khác.

Địa chỉ website: Learn English with Johnny Grammar's Word Challenge
5. Busuu
Busuu là ứng dụng học ngoại ngữ với hơn 50 triệu người dùng trên toàn thế giới, ứng dụng giúp bạn có thể rèn luyện ngữ pháp, từ vựng, luyện nói với người bản địa, các bài kiểm tra và hội thoại audio có tính tương tác cao.

Địa chỉ website: https://www.busuu.com/vi

6. SpeakingPal
SpeakingPal cũng là sự lựa chọn để luyện các kỹ năng tiếng Anh. Với ứng dụng này bạn có thể theo dõi được tiến trình học tập của mình. Hệ thống nhận dạng giọng nói cải tiến sẽ cho bạn biết mức độ chính xác trên mỗi từ bạn nói và dễ dàng bám sát chương trình học
Các tính năng chính như: thực hành nói tiếng anh với các nhân vật trong video, nhận phản hồi thông qua hệ thống nhận dạng giọng nói, xem các video bài học tiếng anh hữu ích, các câu đố về ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm và đọc hiểu


Địa chỉ website: hhttps://www.speakingpal.com/

Nguồn: Thư viện tổng hợp  (https://www.blogitcode.com/)