Hội tụ và chia sẻ tri thức

TPHCM: 3 trường ký hợp tác liên thư viện và chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin

GD&TĐ – Ngày 10/11, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Lễ ký kết hợp tác liên thư viện và chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin với Trường CĐ Công Thương TP.HCM và Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng Lê Đình Kha chia sẻ, hoạt động ký kết nhằm đa dạng hóa nguồn tài liệu, đem lại sự phục vụ tốt nhất cho giảng viên, học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu, phục vụ công tác giảng dạy của giảng viên và nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên.

Theo thầy Lê Đình Kha, thư viện luôn được xem là trái tim tri thức của các trường, là nơi cung cấp nền tảng kiến thức cho công tác đào tạo, nghiên cứu, các hoạt động phát triển khoa học công nghệ.Việc chia sẻ cho bạn đọc mượn liên thư viện, truy cập cơ sở dữ liệu nội sinh giữa các trường, cho thấy sự phù hợp, sự thích ứng với điều kiện và nhu cầu thực tế, đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Đây là cơ hội lớn để thư viện các trường tiếp tục tăng tốc hiện đại hóa thư viện; liên kết, chia sẻ và dùng chung sản phẩm, dịch vụ nhằm tạo cộng đồng thư viện lớn mạnh cùng phát triển.

Việc hợp tác, liên kết giữa 3 trường bao gồm: Mượn liên thư viện; Chia sẻ truy cập cơ sở dữ kiện điện tử nội sinh; Liên kết tổ chức sự kiện giữa 3 bên; Trao đổi, phối hợp trong việc bổ sung tài liệu điện tử.

Hợp tác thư viện là một trong những khuynh hướng của các thư viện hiện nay, với nhiều lợi ích mà hoạt động này mang lại cho các thư viện cũng như người sử dụng, đặc biệt là đội ngũ giáo viên, giảng viên và học sinh sinh viên.
Ông Bùi Mạnh Tuân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM cho rằng đây là cơ hội tốt để nguồn tài liệu cho sinh viên cũng như cho thầy cô tra cứu đa dạng hơn. Điều quan trong hơn là các trường học tập lẫn nhau qua tài liệu, giáo trình nội bộ rất tốt.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM cũng tin tưởng tới đây chắc chắn một số trường cao đẳng khác cũng sẽ tham gia vào liên kết thư viện này.
Nguồn tin: https://giaoducthoidai.vn

Tin cùng chuyên mục