Hội tụ và chia sẻ tri thức

Top sách hay về bí quyết học tập hiệu quả

Không có hành trình học tập nào dễ dàng, ai cũng ý thức được sức mạnh của việc học, tuy nhiên ít người biết cụ thể phải học thế nào để không lãng phí thời gian, lãng phí tiền bạc, và lãng phí công sức. Vậy làm thế nào để có thể biến việc học trở nên một cách dễ dàng và có hiệu quả?  Liệu điều đó có phải là bất khả? Câu trả lời là không. Vấn đề là bạn phải biết phương pháp, và những phương pháp ấy nằm trong bộ sách “Bí quyết học tập hiệu quả” mà thư viện giới thiệu cho bạn dưới đây .

1. Làm sao học ít hiểu nhiều ?: Phương pháp dung nạp kiến thức hiệu quả

Tác giả: Zion Kabasawa – Số định danh: 153 KA-Z
Qua cuốn sách này, bạn sẽ thấy việc học thực ra rất vui vẻ nếu người học biết cách làm sao để học ít hiểu nhiều. Bạn không cần phải có trí thông minh xuất chúng hay bộ nhớ siêu phàm để đạt được mọi mục tiêu học tập mà bạn muốn, chỉ cần bạn học được cách học đúng. Hãy thử áp dụng những chỉ dẫn trong cuốn sách này, và bạn sẽ thấy cánh cửa mới mở rộng trước mắt mình.

2. Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu ?: Hack não để đọc nhanh và nhớ lâu

Tác giả: Zion Kabasawa – Số định danh: 153 KA-Z
Ai cũng biết việc đọc sách là vô cùng cần thiết, bởi đó là bệ phóng vững chắc để bạn có thể gặt hái thành công. Vậy làm thế nào để có thể đọc đâu nhớ đó? Liệu điều đó có phải là bất khả? Câu trả lời là không. Vấn đề là bạn phải biết phương pháp, và những phương pháp ấy nằm trong cuốn sách “định mệnh” này, một cuốn sách có thể thay thế cuộc đời bạn.

3. Thuật tẩy não trong giáo dục

Tác giả: Takafumi Horie – Số định danh: 153 HO-T
Học là tốt. Nhưng câu hỏi là: “Thế nào mới thật sự là học?” Nếu bạn chỉ rập khuôn theo những gì người khác nói mà không hề tự dùng lý trí để phán xét và dùng trái tim để cảm nhận, thì bạn chỉ là kẻ bị “tẩy não”, một công cụ được lập trình, chứ không phải là người học. Đừng nghe những gì người khác áp đặt. Hãy tiếp thu kiến thức, những hãy dùng khối óc và trái tim của chính mình để quyết định con đường mình sẽ đi. Hãy đọc “Thuật tẩy não trong giáo dục” để chấm dứt việc làm một nạn nhân bị “tẩy não” mà vẫn cứ ngỡ rằng mình đang được tiếp thu kiến thức.

4. Tập trung thần tốc : Fast focus

Tác giả: Damon Zahariades – Số định danh: 153 ZA-D
Thời đại số và công nghệ mang lại cho chung ta một lợi thế khổng lồ. Thông tin sẵn có. Bù lại, điều này cũng gây ra cho chúng ta một sự bất tiện khổng lồ: Sự xao nhãng, bất cứ lúc nào ta cũng có thể bị giật ra khỏi trạng thái tập trung bởi những tin nhắn điện thoại, thông báo trên mạng xã hội, email… và vô vàn thứ khác. Vậy làm sao chúng ta có thể làm chủ sự tập trung, tăng hiệu suất làm việc tối đa và dành được lợi thế so với những người không biết cách làm điều đó, hãy đọc cuốn sách này.

5. Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời

Tác giả: Atsushi Innami – Số định danh: 153 IN-A
Tại sao một người đọc sách chậm với tốc độ năm phút một trang lại có thể trở thành nhà bình luận sách với tốc độ trên 700 cuốn sách mỗi năm ? Cuốn sách này sẽ giúp bạn hình thành thói quyen đọc sách chuyên nghiệp, giúp bạn không bị mệt dù có thu nhập nhiều thông tin, thay đổi thói tích trữ sách mà không đọc, một tháng đọc được 20 cuốn sách.

6. Ghi chú siêu phàm: How to take notes

Tác giả: Thương Tâm Bích  – Số định danh: 153 TH-B
Một câu chiêm nghiệm sâu sắc, một cách giải quyết cho vấn đề đang gặp, một phát hiện thú vị về ý khác nhau giữa hai từ cùng nghĩa, đều có thể đưa vào bản ghi chú để ta nghĩ về nó thật nhiều. Thói quyen sẵn sàng ghi chép ấy, một ngày sẽ giúp ta mở ra cánh cửa tươi sáng ở tương lai. Và tất cả bắt nguồn từ hiện tại, khi ta nắm trong tay bí quyết “Ghi chú siêu phàm”.

7. Bí quyết học nhanh nhớ lâu: How to improve your for study

Tác giả: Jonathan Hancock – Số định danh: 153 HA-J
Quyển sách này sẽ cung cấp tất cả những thủ thuật, công cụ, phương pháp đơn giản và cực kỳ dễ áp dụng nhằm giúp bạn tiếp cận hiểu quả, xác định đúng trong tâm và đưa ra giải pháp nhanh chóng trong hầu hết mọi vấn đề. Thay chó cách học nhồi nhét hay vắt óc cho ra vấn đề vốn tiêu tốn thời giờ công sức mà không có lợi ích, bạn có thể có những giờ học đầy thú vị và hiệu quả cao. Quyến sách này sẽ giúp bạn.

8. Tối đa hóa sức mạnh bộ nhớ: Bí quyết rèn luyện trí nhớ siêu phàm của kỷ lục gia

Tác giả:  Nishant Kasibhatla – Số định danh: 153 KA-N
Ai cũng có trí nhớ tuyệt vời, chỉ là chúng ta chưa khai thác hết tiềm năng thật sự của nó. Có được trí nhớ tốt còn giúp bạn có thêm sự sắc bén, khả năng tập trung tốt hơn, ghi nhớ dễ dàng hơn, lưu giữ thông tin lâu hơn, giảm căng thẳng và thậm chí làm mọi người sửng sốt với trí nhớ siêu phàm của bạn. Với những kỹ thuật thiết thực, đơn giản, cuốn sách sẽ giúp bạn rèn luyện và tối đa hóa tiềm năng tri nhớ của mình.

9. Mở rộng phương pháp học: To learn with an open mind

Tác giả: Bảo Đạt  – Số định danh: 153 BA-Đ
Không có hành trình học tập nào dễ dàng. Được viết theo phong cách kể chuyện thân thiện, cuốn sách tập hợp những thách thức, nỗi đau, niềm vui, thất bại và bài học từ vài chục năm quan sát và trải nghiệm của bản thân tác giả để chia sẻ với độc giả luôn yêu thích, tìm kiếm cách học mới.

10. Học gì để không thất nghiệp: 10 things employers want you to learn in college

Tác giả: Bill Coplin – Số định danh: 153 CO-B
Cuốn sách này đặc biệt hữu dụng cho những sinh viên đang ngồi ở giảng đường, cũng rất cần thiết cho học sinh cấp ba, du học sinh và cả những nhân sự trẻ mới ra trường. Dù bạn là sinh viên năm đầu hay năm cuối, hay đã bắt đầu đi làm, bạn đều cần xác lập và rèn giũa những kỹ năng bắt buộc phải có trong công việc tương lai – cuốn sách này dàng cho bạn.

Bạn đọc có thể mượn đọc bộ sách trên tại Thư viện – phòng mượn sách