Hội tụ và chia sẻ tri thức

Bộ sách chuyên ngành công nghệ thực phẩm

Thư viện xin giới thiệu tới các bạn đang theo học chuyên ngành Công nghệ thực phẩm bộ sách về công nghệ thực phẩm bao gồm:  Giáo trình hóa học thực phẩm; Giáo trình phân tích hóa lý thực phẩm 1; Giáo trình vệ sinh an toàn thực phẩm; Công nghệ bao bì và đóng gói thực phẩm; Giáo trình hóa sinh học thực phẩmGiáo trình phụ gia thực phẩm; Công nghệ sản xuất đồ uống.

1 Giáo trình hóa học thực phẩm

Tác giả:  Trần Thị Minh Hà – Số định danh:  664 TR-H
Nội dung của giáo trình giới thiệu cấu tạo, tính chất vật lý, hóa học và tính chất chức năng của các hợp phần thực phẩm quan trọng nhất: nước, protein, glucide, lipid,
amin và khoáng chất.

2 Giáo trình phân tích hóa lý thực phẩm 1

Tác giả:  Lê Thị Hồng Ánh – Số định danh:  664 Gia
Giáo trình cung cấp các kến thức cơ bản về phân tích các chỉ tiêu hóa lý trong thực phẩm, kiến thức cơ bản của việc lấy mẫu và xử lý mẫu. Giải thích nguyên tắc hoạt động của một số thiết bị sử dụng để phân tích thực phẩm và ứng dụng của nhóm kỹ thuật phân tích hóa lý như: điện hóa, quang học, sắc ký. Thiết lập được công thức tính toán kết quả phân tích.

3 Công nghệ bao bì và đóng gói thực phẩm

Tác giả:  Đỗ Vĩnh long – Số định danh:  664 ĐO-L
Giáo trình cung cấp các kiến thức vê: Bao bì thực phẩm; Nhãn hàng hóa thực phẩm; Các loại bao bì thực phẩm; An toàn vệ sinh bao bì thực phẩm.

4 Giáo trình hóa sinh học thực phẩm

Tác giả:  Lê Thị Hồng Ánh – Số định danh:  664 Gia
Nội dung của giáo trình bao gồm: giới thiệu về enzyme và ứng dụng của enzyme trong công nghệ thực phẩm, công nghệ chế biến thủy sản; sự trao đổi chất (protein, glucide, lipid) và năng lượng sinh học (liên kết cao năng, ATP); các quá trình biến đổi sinh hóa trong chế biến và bảo quản thực phẩm, thủy sản.

5 Giáo trình phụ gia thực phẩm

Tác giả:  Nguyễn Phú Đức – Số định danh:  664 Gia
Kiến thức trong giáo trình được trình bày từ cơ bản đến nâng cao nhằm giúp sinh viên đạt được một hệ thống kiến thức về tổng quan phụ gia thực phẩm, về các quy định, đặc điểm của các hợp chất, nhóm hợp chất hóa học được quy định là phụ gia thực phẩm. Giáo trình tập trung giới thiệu và trình bày một số nhóm phụ gia thực phẩm phổ biến, có vai trò quan trọng trong công nghệ thực phẩm, cùng với các đặc tính vật lý, hóa học, hóa lý, lợi ích và vai trò công nghệ của chúng. Giáo trình cũng giới thiệu một số nguyên tắc, quy định pháp lý trong việc quản lý phụ gia thực phẩm ở trong và ngoài nước

6 Công nghệ sản xuất đồ uống

Tác giả:  Đặng Xuân Cường – Số định danh:  664 Con
“Công nghệ sản xuất đồ uống” đã được biên soạn trên cơ sở những vấn đề khoa học cơ bản của đồ uống và những quy trình sản xuất thực tế của các sản phẩm đồ uống, nội dung bao gồm 08 chương trình bày các kiến thức: Những vấn đề cơ bản trong sản xuất đồ uống; Công nghệ sản xuất nước uống tinh khiết; Công nghệ sản xuất nước pha chế; Công nghệ sản xuất nước ép trái cây; Công nghệ sản xuất nước uống lên men; Công nghệ sản xuất nước uống rượu cao độ và bia; Công nghệ sản xuất nước uống hoạt chất sinh học; Công nghệ sản xuất sữa.

Bạn đọc có thể mượn đọc bộ sách trên tại Thư viện – Phòng Mượn sách

Tin cùng chuyên mục