Lan tỏa phong trào đọc sách và tinh thần học tập suốt đời tại Thư viện trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM

Từ ngày 25/04/2023 đến ngày 28/04/2023, tại Thư viện trường Cao đẳng Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chuỗi hoạt động phong trào “Phục vụ học tập suốt đời và văn hóa đọc 2023”, đây là sự kiện hưởng ứng “Ngày sách và Văn Hóa Đọc Việt Nam 21/04” qua đó góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường.

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn như:  Trao quà cho 10 bạn đọc tích cực của Thư viện năm học 2021 – 2022; Phát động phong trào “Đổi sách và giấy nhận cây xanh” nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường xanh và chống biến đổi khí hậu toàn cầu;  Triển lãm sách và xếp sách nghệ thuật chủ đề “Giải phóng miền Nam”; Không gian Café sách để bạn đọc giao lưu làm quen và chia sẻ kinh nghiệm đọc sách hiệu quả; Chiếu video tư liệu chia sẻ về văn hóa đọc;  Tư vấn tra cứu & tìm kiếm thông tin hữu ích trên internet; Phối hợp cùng Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (FAHASA) tổ chức gian hàng “sách giảm giá” giúp bạn đọc tiếp cận hàng nghìn đầu sách với các nội dung đa dạng, phong phú với giá ưu đãi nhất.

Chương trình đã nhận được sự sự đóng góp tích cực và sự tham gia đông đảo của các bạn đọc sinh viên. Thông qua chương trình, Thư viện trường Cao đẳng Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh hi vọng văn hóa đọc ngày càng được được truyền thông, quảng bá rộng rãi, khơi dậy phong trào đọc sách trong môi trường học đường và nhất là trong giới trẻ hiện nay.

Một số hình ảnh diễn ra trong chương trình:

Cô Nguyễn Thị Thanh Giang – Trưởng phòng Thông tin – Thư viện phát biểu khai mạc chương trình.
Thầy Đặng Công Quốc – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các bạn đọc tích cực của Thư viện năm học 2021 – 2022.
Thầy Trần Vũ Vượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các bạn đọc tích cực của Thư viện năm học 2021 – 2022.
Nhiều quý Thầy/ Cô đang công tác tại trường đã dành thời gian đến tham dự chương trình.
Chương trình được đông đảo các bạn Sinh viên hưởng ứng nhiệt tình và tham gia sôi nổi.

Xem album ảnh diển ra trong sự kiện tại đây